Những điều không nên làm khi chuyển tới nhà mới

Thời điểm nhập trạch, các gia đình chú ý không nên rủ bạn bè, người thân đến nhà.
Có một số việc dưới đây bạn nhất định phải tránh để không phạm phải những kiêng kỵ phong thủy khi dọn về một nơi ở mới.
kiêng kỵ phong thủy
Ngoài ra, khi chọn ngày chuyển nhà, bạn nên tránh những ngày xung

với bản mệnh để mọi chuyện may mắn, thuận lợi
Chuyển sang một nơi ở mới chắc chắn ai cũng kỳ vọng vào một cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì thế, để những hy vọng đó được trở thành hiện thực, bạn nên chú ý đến một số yếu tố phong thủy để cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ và bình an.
Bạn nên tránh một số điều sau đây khi vừa chuyển về nhà mới:
Phong thủy khuyên rằng, bạn không nên dùng chổi và giẻ lau nhà cũ bởi điều này sẽ mang lại những rắc rối và những điều xấu từ nhà cũ sang nhà mới.
Cũng theo quan niệm phong thủy, bạn tuyệt đối không nên vào nhà bằng tay không. Thành viên trong gia đình nên mang theo thứ gì đó là biểu trưng của sự thịnh vượng, chẳng hạn như heo vàng, sổ tiết kiệm, giỏ cam vàng…
Nếu đã xem được ngày đẹp thì nên tuân thủ về ngày giờ mà không nên chậm trễ. Ngay khi chuyển vào, bạn cần sắp xếp đồ đạc gọn gàng và ngăn nắp. Việc có thầy cúng hay không tùy thuộc vào gia đình bạn nhưng yếu tố ngày giờ cần được tuân thủ.
Thời điểm nhập trạch, các gia đình chú ý không nên rủ bạn bè, người thân đến nhà. Bạn cần phân biệt rõ việc chuyển nhà và tân gia để thủ tục cúng nhập trạch đạt hiệu quả như mong muốn.
Theo quan niệm phong thủy, thành viên trong gia đình không nên nói những lời không hay khi chuyển đến nhà mới. Các câu nói mang ý xui xẻo, không may mắn, nói tục chửi bậy… cũng không nên nói. Chuyên gia phong thủy khuyên rằng, bạn chỉ nên nói những lời hay ý đẹp để ngày chuyển đến nhà mới đầu tiên được thuận lợi, mang nhiều năng lượng tốt.
Ngoài ra, khi chọn ngày chuyển nhà, bạn nên tránh những ngày xung với bản mệnh để mọi chuyện may mắn, thuận lợi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *