Thiết kế kiến trúc ấn tượng cho hệ sinh thái tại Ấn Độ

Ngoài ra nước mưa cũng được tích lũy và lưu giữ để tạo thêm lượng nước bổ sung cho nguồn ngầm.
Với tên gọi Hyperions – Công trình là một hệ sinh thái nông nghiệp bền vững với một thiết kế kiến trúc đầy ấn tượng để ứng biến với tình trạng biến đổi khí hậu.


Ý tưởng độc đáo này được thiết kế bởi kiến trúc sư Vincent Callebaut để tạo ra một đô thị không chỉ phát triển thực phẩm hữu cơ mà còn tạo năng lượng xanh trong một hệ thống khép kín. Dự án được tạo thành từ 6 tòa tháp với mỗi tòa tháp cao 36 tầng có cấu trúc bằng gỗ từ những loại cây có nguồn gốc bền vững của địa phương và được gia cố bằng thép và bê tông làm tăng khả năng chống chọi với các thiên tai.


Dự án được thiết kế để tạo nên một môi trường không ô nhiễm với hệ thống xử lý và tái sử dụng các nguồn nước thải và chất thải thực phẩm. Năng lượng cho các tòa nhà được tạo ra từ các tua bin gió và hệ thống quang điện. Ngoài ra nước mưa cũng được tích lũy và lưu giữ để tạo thêm lượng nước bổ sung cho nguồn ngầm.

Mỗi tòa nhà sẽ bao gồm các không gian công cộng, văn phòng, nhà ở, công viên, các khu vườn trồng trọt và có cả không gian để chăn nuôi gia súc. Theo các kiến trúc sư, bên trong mỗi tòa tháp có thể sản xuất ra 20 kg trái cây và rau quả hữu cơ trên mỗi mét vuông.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *